Trong phần nội dung này Sàn Xinh sẽ nêu các định nghĩa, thuật ngữ, các tiêu chuẩn áp dụng, yêu cầu đối với vật liệu, chuẩn bị thi công, thi công và nghiệm thu công tác lát sàn Vinyl trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
Nội Dung
1. Các định nghĩa liên quan sàn Vinyl

- Sàn Vinyl: là loại sàn đàn hồi bao gồm sàn vinyl kháng khuẩn-kháng hóa chất và sàn chống tĩnh điện
- Lớp nền: là lớp bê tông hoặc bê tông đá mi để bàn giao cho công tác thi công Vinyl
- Vữa tự san phẳng: là lớp vữa chuyên dụng với độ dày 02-03mm dùng để làm phẳng bề mặt lớp nền
- Keo: là loại keo dán chuyên dùng dùng cho liên kết giữa vinyl và mặt vữa tự san phẳng
- Dây hàn: là loại vậy liệu PVC dùng để hàn liên kết 02 tấm Vinyl
- Nẹp góc tường: là vật liệu dùng để đỡ khi cuốn Vinyl lên tường
- Nẹp viền tường: là vật liệu kết thúc khi vén Vinyl lên tường
2. Các tiêu chuẩn và quy phạm áp dụng sàn vinyl

TCVN 10102-2:2013: chất dẻo- tấm poly(vinyl clorua) không hóa dẻo- kiểu loại, kích thước và đặc tính
- EN 660-2:1999 : Tiêu chuẩn chịu mài mòn
- EN 434:1994 :Độ ổn định kích thước
- EN 436 1994 : Khối lượng riêng
- EN 428:1993 : Độ dày
- EN 649 Chống mài mòn
- EN 13893 ClassDS : Chống trơn trượt
- TCVN 5674-1992: Công tác hoàn thiện trong xây dựng- thi công và nghiệm thu
- TCXDVN 303-2006: Công tác hoàn thiện trong xây dựng – thi công và nghiệm thu.
- TCVN 9377-2012: Công tác hoàn thiện trong xây dựng- thi công và nghiệm thu.
3. Hồ sơ đệ trình:
Sản phẩm mẫu được sắp đặt trước để duyệt. Vị trí mẫu được đưa ra và chấp nhận trước khi nhà thầu thi công. Bao gồm:
- Dữ liệu sản phầm cho sản phẩm được nêu.
- Các bản vẽ chế tạo: Thể hiện các chi tiết lắp đặt và vị trí của các hạng mục sau:
- Mẫu sàn.
- Sơ đồ bố trí, màu sắc, chiều rộng, và kích thước.
- Vị trí của các tấm lót sàn
- Vị trí đường ghép nối.
- Mẫu chứng nhận: Đối với mỗi chủng loại, màu sắc và mẫu mã vật liệu phủ sàn được nêu, các mẫu 150mm2 có cùng độ dày và vật liệu được nêu cho hạng mục công trình.
- Dữ liệu năng lực: Đối với nhà lắp đặt
- Dữ liệu bảo hành: Đối với phủ sàn bao gồm trong các cẩm nang bảo dưỡng.
4. Giao nhận, lưu kho và bảo quản sàn Vinyl
- Giao vật liệu nguyên đai nguyên kiện có đầy đủ nhãn mác còn nguyên vẹn nêu nhãn hiệu của vật liệu và chỉ dẫn lưu kho.
- Lưu giữ vật liệu để tránh hư hỏng. Lưu giữ đá lát trên các bề mặt phẳng.
5. Các yêu cầu về sàn Vinyl

5.1 Tấm vinyl kháng khuẩn-kháng hóa chất, chống tĩnh điện
Dòng sản phẩm: Pastell Conductive (Hoặc tương đương)
VINYL KHÁNG KHUẨN, KHÁNG HÓA CHẤT, CHỐNG TĨNH ĐIỆN | |||
MÔ TẢ SẢN PHẨM |
|||
Độ dày của sản phẩm | EN 428 | mm | 2.0 |
Nặng | EN 430 | g/m2 | 3000 |
Chiều rộng của cuộn | EN 426 | lm | 1.83 |
Chiều dài của cuộn | EN 426 | lm | 16-25 |
LỚP TIÊU CHUẨN CỦA SẢN PHẨM | |||
Tiêu chuẩn của sản phẩm | EN 649 | Tấm Vinyl đồng nhất với lớp đế dẫn điện 0.2mm | |
Tiêu chuẩn Châu Âu | EN 685 | cấp | 34-43 |
Chống cháy/Chống cháy lan | EN 13501-1 | Bfl-s1 | |
Sự tích điện | EN 1815 | kV | ≤ 2 |
ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA SẢN PHẨM | |||
Nhóm mài mòn | EN 649 | nhóm | P |
Tính kháng dọc R1 Điện trở bề mặt | EN 1081 | Ohm | ≤ 1×10^6 |
Khả năng chịu nén | EN 433 | mm | ≤0.05 |
Chống trơn trượt | DIN 51130 | nhóm/ group | R9 |
Sự bay màu | ISO 105-B02 | độ | ≥ 6 |
Chống hóa chất | EN 423 | cấp | OK |
Giảm âm | EN ISO 10140 | dB | 3 |
Chống khuẩn và chống nấm | – | – | OK |
Xử lý bề mặt | – | – | PUR |
TVOC sau 28 ngày | – | – | Pass |
Sàn Vinyl Chống Tĩnh Điện ESD WORK
Sàn Vinyl Chống Tĩnh Điện HK RAIAN
Sàn Vinyl Chống Tĩnh Điện LG STATICPULSE
5.2. Tấm Vinyl Kháng khuẩn, kháng hóa chất
Dòng sản phẩm: Mendintone (Hoặc tương đương)
SÀN VINYL KHÁNG KHUẨN, KHÁNG HÓA CHẤT | |||
MÔ TẢ SẢN PHẨM | |||
Độ dày của sản phẩm | EN 628 | mm | 2.0 |
Nặng | EN 430 | g/m2 | 2.75kg/m2 |
Chiều rộng của cuộn | EN 426 | lm | 2m |
Chiều dài của cuộn | EN 426 | lm | 17-23m |
LỚP TIÊU CHUẨN CỦA SẢN PHẨM | |||
Tiêu chuẩn của sản phẩm | EN 649 | Tấm Vinyl đồng nhất | |
Tiêu chuẩn Châu Âu | EN 685 | cấp | 34-43 |
Chống cháy Bức xạ nhiệt Tỉ lệ lan khói | ISO 9239-1 | cấp | >11 kW/m2 <750% phút |
Sự tích điện | EN 1815 | kV | ≤ 2 |
ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA SẢN PHẨM | |||
Nhóm mài mòn | EN 649 | nhóm | T |
Sự ổn định về kích thước | EN 434 | % | ≤ 0.40 |
Chống trơn trượt | DIN 51130 | nhóm | R9 |
Sự bay màu | ISO 105-B02 | độ/degree | ≥ 6 |
Chống hóa chất | EN 423 | cấp/class | OK |
Chống khuẩn và chống nấm | – | – | OK |
Xử lý bề mặt | – | – | Lớp phủ Diamond 10 |
Sàn Vinyl Cuộn Kháng Khuẩn Polyflor
Sàn Vinyl Cuộn Kháng Khuẩn GERFLOR
Sàn Vinyl Cuộn Kháng Khuẩn LG HAUSYS
6. Nghiệm thu lớp nền

- Mặt lớp nền phải đảm bảo phẳng, chắc ổn định, có độ bám dính với vật liệu gắn kết và được làm sạch tạp chất. Dọn sạch dầu mỡ, chất phụ gia làm chậm đông, vật liệu rời và các chất tương tự như vậy, lau sạch bụi trên bề mặt sạch sẽ. Dành thời gian để bề mặt được khô và trải qua quá trình co ngót tự nhiên ở các nền bằng xi măng cũng như lớp lót bên dưới trước khi lát gạch
- Cao dộ lớp nền phù hợp với vật liệu lát phủ bên trên, Độ dốc của lớp nền phải theo yêu cầu kĩ thuật
- Trước khi lát phải tiến hành kiểm tra và nghiệm thu lớp nền và các bộ phận bị che khuất (chi tiết chôn sẵn,chống thấm, hệ thống kĩ thuật…)
- Vật liệu gắn kết là keo, nhựa hoặc tấm lát đặt trực tiếp lên lớp nền thì mặt lớp nền phải đảm bảo thỏa mãn yêu cầu kĩ thuật theo quy định.
- Nền bàn giao thi công Vinyl phải là bê tông rắn chắc có cường độ chịu nén tối thiểu 24 Mpa.
7. Lát sàn vinyl

* Kiểm tra mặt nền:
- Nền bê-tông theo tiêu chuẩn xây dựng đã ninh kết trên 28 ngày tuổi.
- Cường độ chịu nén tối thiểu của nền là 24 Mpa.
- Không chấp nhận nền là vữa hồ.
- Sàn bê-tông/vữa và chân tường phải khô sau khi bảo dưỡng và có độ ẩm tương đối không quá 75% theo tiêu chuẩn ASTM 2170 (đối với sàn tiếp xúc với nền đất); và không cao hơn 4% hàm lượng nước (đối với sàn không tiếp xúc trực tiếp với nền đất).
- Bề mặt sàn bê-tông/vữa phải rắn chắc, được xoa bằng máy để đạt độ láng mịn, không có các dấu bay, gồ ghề, lồi lõm, nứt nẻ, tách lớp hoặc bong tróc. Độ phẳng của mặt sàn/chân tường bê-tông / vữa phải nằm trong sai số +/-3mm trên chiều dài 3m.
- Sàn bê tông/vữa tiếp xúc trực tiếp với đất nền phải có lớp màng chống ẩm phía dưới nhằm ngăn chặn hơi nước. Phụ gia chống thấm và chất bảo dưỡng bê-tông không thể thay thế lớp màng chống ẩm.
- Bề mặt bê-tông/vữa phải sạch sẽ, không bụi, vữa xi-măng, dầu mỡ, sơn, hoặc các chất bẩn khác có thể làm giảm độ kết dính keo dán của hệ thống sàn phủ trên nền bê-tông.
- Nếu bề mặt sàn có sử dụng các hóa chất bảo dưỡng bê-tông, chất làm cứng nền, chất trám bít thì phải loại bỏ hoàn toàn các chất này bằng các phương pháp như chà nhám, cạo bỏ, dùng máy phun cắt áp lực hoặc máy mài trước khi thi công hệ thống sàn vinyl vì các chất này sẽ làm giảm độ kết dính keo dán của hệ thống sàn phủ trên nền bê-tông.
- Không được tiến hành thi công hệ thống sàn vinyl cho đến khi các công việc của các hạng mục khác đã hoàn thành và khu vực thi công phải thông thoáng, không còn vật liệu thừa hay bất cứ các chướng ngại vật nào.
- Hạn chế ra vào khu vực thi công 24 giờ trước thi công và 7 ngày sau khi hoàn tất thi công.
* Thi công hệ thống vữa tự san phẳng
- Keo lót được trộn với nước sạch theo tỷ lệ 1:1-1:2 tùy theo điều kiện bề mặt. Lăn lớp lót lên bề mặt nền bê-tông bằng ru-lô thường. Chờ bề mặt lớp lót primer ráo trong khoảng 20 phút, tùy điều kiện nhiệt độ, môi trường thông thoáng.
- Đổ vữa vừa pha trộn lên bề mặt nền đã phủ lớp lót primer, dung bay thép hoàn thiện lớp vữa. Dùng ru-lô gai cán qua toàn bộ lớp vữa để loại bỏ bọt khí. Độ dày trung bình 3.0mm.
- Tùy điều kiện môi trường, lớp vữa này sẽ chảy và san phẳng trong thời gian 20-30 phút. Sau đó khoảng từ 3-4 tiếng thì lớp vữa này cho phép đi nhẹ lên bề mặt và sau 48 tiếng cho phép thi công dán vinyl. (nếu kiểm tra độ ẩm đạt yêu cầu <=75%)
- Độ dày lớp vữa này tùy thuộc vào độ phẳng và độ ghồ ghề của bề mặt sàn vữa hồ. Nếu lớp vữa thi công dày hơn 3mm thì cần thời gian khô lâu hơn.
- Khu vực sửa chữa phải phẳng và bằng mặt với mặt nền và chờ khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công dán sàn vinyl.
- Bảo vệ khu vực vừa thi công trong khi chờ khô.
* Trải tấm Vinyl

- Khi thi công nhiều cuộn tại một khu vực, kiểm tra các số hiệu lô hàng cùng một mẻ sản xuất và thi thi công theo số thứ tự của các cuộn nhằm giảm thiểu sự khác biệt về sắc độ giữa các tấm trải.
- Các cuộn đã cắt ra tấm trong buổi sáng nên được dán trong buổi sáng hôm đó, các cuộn đã cắt ra tấm trong buổi chiều nên được dán trong buổi chiều hôm đó.
- Trước khi thi công cần phải tính toán trước cách bố trí cuộn sao cho vị trí mối nối phải cách xa 15cm vị trí mối nối mạch dừng sàn bê-tông, khe nhiệt. Không được thi công tấm sàn vinyl trên vị trí khe co giãn.
- Khi thi công tấm sàn vinyl trên mặt sàn tấm trải đàn hồi hiện hữu thì cần bố trí mối nối cũ và mới cách nhau 15cm.
Lưu ý: Đối với mặt nền xốp (hút nước) thì tiến hành dán tấm sàn vinyl ngay lên mặt nền vừa trải keo. Đối với mặt nền không xốp (ít hút nước) thì phải chờ keo bay hơi để giảm thiểu các dấu lún khi công nhân quỳ lên sàn vinyl thao tác, vết bay trải keo, hay bọt khí tích tụ dưới tấm trải sàn vinyl, sau đó mới dán tấm sàn vinyl lên nền đã trải keo. Thời gian chờ keo khô trước khi dán tấm sàn vinyl tùy thuộc nhiều vào điều kiện thi công ở công trường, nhiệt độ, độ ẩm, thông thoát khí và mặt nền. Các bọng khí nhỏ ban đầu có thể sẽ hình thành do không chờ đủ thời gian keo khô và sẽ xuất hiện trong khoảng 01 tiếng sau khi đã lăn tạ. Các bọng khí này sẽ dần mất đi.
Trình tự các bước:
- Trước khi thi công cần phải tính toán trước cách bố trí cuộn sao cho vị trí mối nối phải cách xa 15cm vị trí mối nối mạch dừng sàn bê-tông, khe nhiệt. Không được thi công tấm sàn vinyl trên vị trí khe co giãn.
- Cắt tấm Sàn vinyl từ cuộn theo chiều dài đã bố trí, dự trù dư ra khoảng 32cm ở mỗi đầu tấm dành cho vị trí cuộn lên tường.
- Các phương pháp cắt tấm được khuyến nghị bao gồm cắt tự do, cắt theo hoa văn và cắt thẳng.
- Đặt vào vị trí tấm số 1.
- Dùng dụng cụ chuyên dụng cắt tỉa bỏ biên của tấm. Có thể dùng nguyên cuộn nếu cạnh biên thẳng hàng và không hư hại.
- Vẽ một đường thẳng bằng bút chì lên nền dọc theo biên của tấm Sàn vinyl vừa tỉa cạnh biên.
- Cẩn thận cuộn lại ½ tấm để lộ phần nền ra.
- Bắt đầu từ vị trí đã cuộn lại đến vị trí tường, dùng bay răng tiêu chuẩn S-891 (hoặc tương đương) để trải keo đến vị trí đường vạch bút chì.
- Dự trù thời gian chờ keo khô (open time) theo khuyến nghị trước khi dán tấm sàn vinyl. Phải thật cẩn thận khi đặt tấm Sàn vinyl lên bề mặt trải keo vì loại keo này bám dính rất chắc và không thể dịch chuyển tấm một khi đã đặt vào vị trí trải keo.
- Dùng tạ lăn 45kg lăn đều mặt sàn vừa dán sàn vinyl theo hai hướng, bắt đầu từ vị trí trung tâm và lăn ra phía biên, dừng trước vị trí mối nối. Dùng vải sạch thấm nước xà-phồng trung tính để chùi sạch keo thừa trên bề mặt tấm Sàn vinyl.
- Lặp lại bước 7-10.
- Cắt tấm thứ 2, dự trù dư ra khoảng 25-30cm ở mỗi đầu tấm dành cho vị trí cuộn lên tường.
- Thi công các tấm theo khuyến nghị, canh cạnh biên theo đúng vị trí.
- Chồng mí tấm số 2 lên tấm số 1 khoảng 12mm. Dùng dụng cụ chuyên (edge trimmer) để cắt cạnh biên của tấm sàn vinyl.
- Vẽ một đường thẳng bằng bút chì lên nền dọc theo biên của tấm sàn vinyl vừa tỉa cạnh biên.
- Cẩn thận cuộn lại ½ tấm để lộ phần nền ra.
- Bắt đầu từ vị trí đã cuộn lại đến vị trí tường, dùng bay răng tiêu chuẩn S-891 (hoặc tương đương) để trải keo dán vinyl đến vị trí đường vạch bút chì.
- Dự trù thời gian chờ keo khô (open time) theo khuyến nghị trước khi dán tấm sàn vinyl. Phải thật cẩn thận khi đặt tấm sàn vinyl lên bề mặt trải keo vì loại keo này bám dính rất chắc và không thể dịch chuyển tấm một khi đã đặt vào vị trí trải keo.
- Dùng tạ lăn 45kg lăn đều mặt sàn vừa dán sàn vinyl theo hai hướng, bắt đầu từ vị trí trung tâm và lăn ra phía biên, dừng trước vị trí mối nối. Dùng vải sạch thấm nước xà-phồng trung tính để chùi sạch keo thừa trên bề mặt tấm sàn vinyl.
- Lặp lại từ bước 16 đến 19 đối với tấm thứ 2 còn lại.
- Dùng dụng cụ chuyên dùng (Recess scriber) để cắt biên. Khi dùng phương pháp hàn nóng thì có thể để khe hở mối nối khoảng 0.4mm để thao tác tạo rãnh đường hàn được dễ dàng. Lưu ý nếu dùng keo S-761 (hàn nguội) thì phải để mối nối khít:
- Cắt bỏ phần đầu ống keo mối nối S-761, bắn đường keo liên tục bề ngang khoảng 3.2 mm dọc theo đường biên tấm Sàn vinyl thứ 1.
- Đút cạnh biên vào vị trí, ép phần keo S-761để keo phủ đều mối nối.
- Dùng vải sạch thấm nước xà-phồng trung tính để chùi sạch keo thừa trên bề mặt tấm Sàn vinyl.
- Trước khi cắt đường nối phải bảo vệ mặt sàn bằng cách chèn một miếng đệm vật liệu thừa phía dưới vị trí sẽ cắt. Từ trên vị trí có lót miếng đệm, cắt đường nối bằng dao cắt, giữ thẳng đứng lưỡi dao.
- Dùng tạ lăn cầm tay và tạ lăn 45kg lần lượt lăn đều lên đường nối.
- Thao tác theo đúng trình tự cho các tấm còn lại, hoàn tất từng tấm cho đến khi công việc kết thúc.
- Không được lưu thông trên mặt sàn hoàn thiện trong 24 tiếng sau khi thi công.
- Sàn vừa mới thi công không được cho phép lưu thông hoặc chịu hoạt tải trong thời gian ít nhất 72 giờ sau khi hoàn tất thi công nhằm để cho lớp keo có đủ thời gian định hình và khô hoàn toàn.
Thông tin về tính năng sản phẩm dưới tác động của tải trọng tập trung và hoạt tải: Sản phẩm tấm trải sàn thương mại được sử dụng ở nhiều hạng mục nơi có sự tác động của tĩnh tải và hoạt tải. Một vài đồ nội thất, thiết bị gia dụng, trang thiết bị trong một vài công trình có trang bị các bánh xe đẩy, chân đế hoặc các phụ kiện tiếp xúc mặt sàn khác, mà các thiết bị này thường tạo ra tải trọng tập trung thay vì phân tán tải trọng đều trên mặt sàn. Giường bệnh nhân, bàn mổ là các ví dụ điển hình. Mặc dù các thiết bị này có thiết kế linh động để dễ di chuyển nhưng chúng rất dễ làm hư hại mặt sàn đàn hồi (như vinyl) ở các vị trí tiếp xúc. Nhà sản xuất sàn vinyl khuyến nghị sử dụng các phụ kiện bảo vệ sàn thích hợp đối với các đồ nội thất, thiết bị gia dụng và trang thiết bị nhằm tránh tạo ra các tải trọng tập trung.
KEO DÁN
Để đảm bảo thi công đạt yêu cầu thì phải dùng keo dán được nhà máy khuyến nghị và keo loại contact adhesive cho các vị trí chân tường, nẹp len tường, những vị trí cần độ bám dính cao và nhanh.
MỐI HÀN

Hàn nhiệt.
- Dùng dụng cụ S-83 (hoặc tương đương) cắt bỏ cạnh vinyl trong lúc thi công.
- Cắt đường nối dùng dụng cụ S-83 để tạo rãnh. Cắt theo đường rãnh và lăn ép cạnh tấm vinyl lên nền đã phủ keo.
- Chỉ thực hiện hàn nhiệt khi keo đã hoàn toàn khô (24 tiếng).
- Dùng dụng cụ / máy chuyên dùng có lưỡi bén để phay rãnh theo hình chữ V hoặc U theo độ dầy tương ứng ¾ chiều dầy tấm vinyl sao cho cả hai cạnh rãnh đã phay (khe mối nối) đều nhau.
- Tốt nhất và để giảm thiểu hư bề mặt vinyl khi hàn nên dùng mũi hàn tốc độ S-65 (hoặc tương đương).
- Thiết lập nhiệt độ trên súng hàn nhiệt, gắn mũi hàn S-65 (hoặc tương đương), tinh chỉnh sao cho nhiệt độ hàn làm chảy cả tấm và dây hàn khi thao tác đường hàn.
Lưu ý: Cường độ dòng điện, chiều dài dây điện và tiết diện dây dẫn điện sẽ ảnh hưởng đến việc thiết lập nhiệt độ hàn. Theo hướng dẫn cơ bản, với súng hàn nhiệt hiệu Leister, gắn mũi hàn S-65 (hoặc tương đương) sẽ thiết lập nhiệt độ ở khoảng số 7. Nên hàn thử trên một miếng vinyl dư thừa để kiểm tra và hiệu chỉnh nhiệt độ tới mức đạt yêu cầu trước khi hàn thật.
- Đưa dây hàn luồng qua mũi hàn S-65 và ngay lập tức dưa dây hàn vào vị trí khe hàn.
- Cầm giữ súng hàn theo đúng góc sao cho mũi hàn S-65 song song với bề mặt vật liệu tấm vinyl.
- Một đường hàn tốt sẽ đạt được khi que hàn bắt đầu vừa chảy và bám dính hai mép rãnh. Nếu que hàn chảy quá nhiều thì do tốc độ hàn quá chậm. Que hàn sẽ hoàn toàn tách rời trước khi chảy dính vào vật liệu nếu nhiệt độ hàn thiết lập đúng.
- Để thay đổi hướng hàn, cắt bỏ que hàn thừa và phay (lát mỏng que hàn ở một đầu khoảng 20mm). Bắt đầu hàn từ hướng ngược lại và tiếp tục hàn cho đến khi que hàn / đường hàn chồng lên đường hàn trước đó một đoạn 20mm, trước khi nâng mũi hàn và kết thúc thao tác hàn.
- Cắt que hàn bằng hai lần cắt: Lần thứ nhất thì dùng dao bán nguyệt cùng với dụng cụ dẫn hướng / đường cắt và thực hiện sau khi vừa hàn; Lần thứ hai thì chờ đường hàn nguội trước khi cắt phần trên que hàn, và dùng dao bán nguyệt cắt vừa sát với bề mặt sàn vinyl. Trường hợp mối hàn bị quá nóng chảy hoặc mối nối không phẳng đều, thì khi cắt bề mặt vinyl sẽ dễ bị cắt phạm, và tùy loại vinyl, có thể lộ ra lớp vật liệu phía dưới, cho nên cần thao tác cắt thật cẩn thận.
Thi công nẹp góc tường:
- Nẹp góc tường (Cove fillet): Trước khi dán vinyl, nẹp góc tường được dán bằng keo vào xung quanh vị trí góc tường.
- Nẹp viền tường (Wall Capping): Sau khi đã đã len vinyl theo chân tường lên 150mm, dùng nẹp viền tường gắn cố định bằng keo để hoàn thiện len chân tường.
- Xử lý các góc tường: Đối với các góc tường thì thường được cắt và hàn ron giữa 2 tấm Vinyl với nhau theo hình.
- Sau khi hoàn tất công việc đảm bảo khu vực thi công phải gọn gàng sạch sẽ và giải thích sơ lược với khách hàng các biện pháp bảo vệ và bảo dưỡng mặt sàn.
HOÀN THIỆN CÔNG TRÌNH
Sau khi hoàn tất công việc đảm bảo khu vực thi công phải gọn gang sạch sẽ và giải thích sơ lược với khách hàng các biện pháp bảo vệ và bảo dưỡng mặt sàn.
BẢO VỆ MẶT SÀN:

- Lưu thông, đất cát, sự phai màu:
Sử dụng các biện pháp che chắn, bảo vệ mặt sàn trong quá trình thi công chờ nghiệm thu bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo các tấm phủ bảo vệ che chắn không dính các chất bẩn hoặc các thành phần có thể làm bẩn mặt sàn hoàn thiện, các nguồn nhiệt gián tiếp hay trực tiếp có thể làm hư hại mặt sàn.
- Di chuyển các thiết bị nặng:
Khi cần di chuyển các vật liệu, thiết bị nặng hoặc có chi tiết sắc nhọn trên mặt sàn, phải đặt tạm các tấm ván phía dưới. Sau đó trượt hoặc lăn các thiết bị trên tấm ván, đảm bảo không để dịch chuyển tấm ván khi di chuyển vật liệu, thiết bị. Phương pháp này nhằm tránh mặt sàn bị trầy xướt, rách hoặc bị đùn lên. Dùng các tấm ván bảo vệ mặt sàn khi cần di chuyển các thiết bị có bánh lăn trên mặt sàn mới thi công đưa vào sử dụng để phân tán tải trọng. Nếu không làm như vậy có thể sẽ xuất hiện các vệt lún vĩnh viễn vì lớp keo còn mới, chưa định hình.
- Lún:
Trang bị các phụ kiện bảo vệ mặt sàn cho các chân bàn, ghế để hạn chế trầy xướt và lún mặt sàn. Cẩn trọng khi di chuyển các xe, đồ nội thất, trang thiết bị, v.v… để tránh làm hư hại mặt sàn. Các bánh xe phải có thiết kế phù hợp với tải trọng để giảm thiểu hoặc ngăn chặng rủi ro mặt sàn bị cắt, lún.

Sàn Xinh – Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Sàn Xinh
VPGD Miền Bắc: Số 1, Ngõ 364, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội
VPGD Miền Nam: 646G Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
VPGD Miền Nam:A26 Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5, Tp.Biên Hòa (Ngay Cầu Sập)
VPGD Miền Trung: Số 31 Trương Hán Siêu, Tp.Nha Trang
Tổng Kho: 18 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, Tp.HCM
Website: Sannhuaxinh.com
Email: [email protected]
Hotline: 0939049666
Mở Cửa: 8h – 17h30, Thứ 2 – Thứ 7
Nội dung liên quan: